3 Tiêu chí chọn Tôn lạnh phù hợp

5/10 KP1, Đường Đồng Khởi, P. Tân Mai, Tp Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

satthepsontra@gmail.com

Follow us:

3 Tiêu chí chọn Tôn lạnh phù hợp

Tôn lạnh ngày càng được ưu tiên sử dụng để lợp mái. Tuy nhiên, người tiêu dùng còn nhiều phân vân khi lựa chọn sản phẩm này.
Nhờ lớp mạ hợp kim nhôm kẽm, tôn lạnh đạt tuổi thọ cao, có khả năng chống ăn mòn và chống hư hại do tác động của môi trường. Loại tôn này hạn chế hấp thụ nhiệt, giữ ngôi nhà duy trì ở mức ổn định dù thời tiết nắng nóng. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại tôn lạnh khác nhau khiến người tiêu dùng khó khăn khi chọn loại tôn vừa ý.

 

Tiêu chí chọn loại tôn lạnh

 –Theo nhu cầu

Có thể dựa vào chỉ số AZ (khối lượng lớp mạ nhôm kẽm) để chọn tôn lạnh phù hợp nhu cầu. Ví dụ, nhà ở thông dụng thường dùng tôn AZ70 hoặc AZ100. Các nhà máy, nhà xưởng nên chọn tôn có khối lượng lớp mạ cao hơn.

Tôn lạnh màu đa dạng lựa chọn về màu sắc. Bạn thoải mái chọn màu dựa trên quan điểm phong thủy hoặc theo phong cách ngôi nhà, sao cho hài hòa giữa màu sơn và màu tôn.

-Theo vị trí địa lý

Do ảnh hưởng từ hơi nước biển, mái tôn của công trình gần biển dễ gỉ sét, mục nát. Dễ tác động đến tuổi thọ và tính thẩm mỹ của công trình. Khu vực này nên chọn tôn bền màu, có khả năng chống ăn mòn cao, chuyên dành cho môi trường biển.

Nhà ở vùng khí hậu lạnh nên chọn tôn có gam màu tối, giúp giữ ấm ngôi nhà. Ngược lại, màu sáng làm mát mẻ không gian, phù hợp với nơi có khí hậu nóng.

-Theo thương hiệu uy tín

 Thị trường đa dạng như không phải loại tôn nào cũng chất lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng. Nên lựa chọn tôn từ các thương hiệu uy tín. Sản phẩm tôn từ các thương hiệu này luôn thông số kỹ thuật rõ ràng và chính sách hậu mãi tốt.

Zalo
Hotline