Đặc điểm và ứng dụng của nhôm tấm chống trượt trong cuộc sống

5/10 KP1, Đường Đồng Khởi, P. Tân Mai, Tp Biên Hoà, Tỉnh Đồng Nai

satthepsontra@gmail.com

Follow us:

Đặc điểm và ứng dụng của nhôm tấm chống trượt trong cuộc sống

Nhôm là vật liệu được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Tuy nhôm tấm có bề mặt trơn láng không thể đáp ứng được yêu cầu về khả năng chống trơn trượt trong rất nhiều lĩnh vực. Vì thế các nhà sản xuất đã cho ra đời loại nhôm tấm chống trượt. Dòng nhôm này thừa hưởng tất cả các tính năng vượt trội. Đồng thời còn có khả năng chống trơn. Đây là giải pháp tuyệt vời được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

 

Nhôm tấm chống trượt là gì?
Nhôm tấm chống trượt còn gọi là nhôm gân chống trượt. Sản phẩm có thêm hợp kim Mn. Do đó giúp tăng cường độ cứng cho sản phẩm. Bề mặt của sản phẩm nổi bật với lớp gân chống trượt. Nhôm gân được thừa hưởng các đặc tính nổi bật của vật liệu nhôm. Đó là khả năng chống ăn mòn hiệu quả và dẫn nhiệt tốt. Với những ưu điểm này nhôm gân được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là lĩnh vực xây dựng.

Đặc điểm của nhôm gân chống trượt
Nhôm gân chống trượt được sản xuất từ các loại hợp kim nhôm chất lượng. Chúng được xử lý tạo ra các vân gân giúp bề mặt tấm nhôm có khả năng chống trơn trượt. Nhôm gân có những đặc điểm sau:

Có độ dày tiêu chuẩn với nhiều mẫu mã, tối thiểu là 1,5mm. Chiều ngang ít nhất là 1000mm, chiều dài từ 2000mm trở lên.
Bề mặt của tấm nhôm được thiết kế với kiểu dáng rất đa dạng: 3 vạch, 5 vạch hoặc kiểu kim cương
Sản phẩm có độ bền cao, có độ cứng, cách nhiệt tốt, có khả năng chống ăn mòn cao.
Mỗi loại nhôm gân chống trượt có độ dày và mác nhôm khác nhau. Vì thế chúng sẽ có những đặc tính riêng. Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn chọn loại nhôm gân khác nhau. 
Những đường gân được tạo nên là đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm này. Chúng giúp cho bề mặt của tấm nhôm có độ ma sát cao hơn kể cả trong trường hợp bề mặt có nước hoặc dính chút dầu mỡ.

Ứng dụng của nhôm gân chống trượt
Ngay từ cái tên của dòng nhôm này chắc hẳn bạn đã biết nhôm tấm chống trượt là gì. Sản phẩm được tạo ra với mục đích chống trơn trượt. Vì thế chúng thường được sử dụng ở những vị trí có độ trơn trượt cao để đảm bảo an toàn cho mọi người và giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc. Vậy nhôm gân được ứng dụng trong những lĩnh vực cụ thể nào? 

Sử dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải
Tấm nhôm chống trượt có ưu điểm là nhẹ hơn so với vật liệu sắt và thép. Tuy nhiên chúng vẫn đảm bảo độ bền và chịu lực rất tốt. Vì thế ngày nay nhôm chống trượt được sử dụng rất nhiều trong các phương tiện giao thông vận tải. Việc này giúp giảm chi phí tiêu hao nhiên liệu.  

Với các phương tiện giao thông, nhôm tấm chống trượt thường được sử dụng ở các vị trí như bậc lên xuống, lót sàn xe bus, xe tải, xe đông lạnh,….Đây là những vị trí dễ trơn trượt và thường xuyên có người qua lại. Tuy nhiên những tấm nhôm gân sẽ phát huy công dụng tối đa của chúng. Phương tiện giao thông sẽ vừa nhẹ, vừa bền và trở nên an toàn hơn với người sử dụng.

Ứng dụng của nhôm chống trượt trong kiến trúc
Nhôm tấm là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng và kiến trúc. Trong đó có nhôm chống trượt. Chúng ta thường thấy nhôm chống trượt được dùng trong thiết kế nền nhà, thang máy, cầu thang, khách sạn, trung tâm mua sắm, trang trí nội ngoại thất…. Bề mặt nhôm luôn sáng bóng, ít có khả năng bị trầy xước.Vì thế vật liệu này không chỉ đảm bảo độ an toàn mà còn đảm bảo yêu cầu về mặt thẩm mỹ.

Sử dụng trong thiết kế tàu biển
Không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, nhôm gân chống trượt còn được sử dụng trong các thiết kế của tàu biển. Vật liệu này không chỉ có độ bền vật lý cao mà độ bền hóa học cũng khiến cho chúng rất thích hợp để sử dụng trong lĩnh vực này. Sản phẩm có khả năng chống ăn mòn vô cùng tốt. Cùng với đó là thiết kế bề mặt gân nổi. Vì thế sản phẩm rất thích hợp để sử dụng trong lót sàn tàu, cầu thang mạn tàu, ca bin, cầu thang lên tàu….

Các lĩnh vực khác
Với đặc tính chống ăn mòn, kháng axit, nhôm tấm gân trượt là vật liệu cực kỳ lý tưởng để sử dụng trong các nhà máy hóa chất, thực phẩm, nhà máy dược, thủy hải sản,…

Như vậy với những thông tin cung cấp ở trên bạn đã biết nhôm tấm chống trượt có những đặc điểm gì và chúng được ứng dụng như thế nào. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn mua được loại nhôm tấm phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nhôm cuộn, nhôm tấm, nhôm chống trượt,…thì hãy liên hệ với Sắt thép Sơn Trà 0916 890 660 để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý.

Zalo
Hotline